About

Những cách để có một phòng ngủ tốt hợp phong thủy

Ngày này phòng ngủ không chỉ có chức năng đơn giản là để ngủ. Với con người hiện đại ngày nay thì phòng ngủ còn cần sự ấm áp. Kết cấu của phòng ngủ cần chú ý đến sự an toàn và tính kín đáo. Vì vậy, phòng ngủ không những cần suy nghĩ kỹ càng các vị trí, độ thích hợp của ánh sáng, khi thiết kế còn phải cẩn thận tính đến các điều sau:

Hình dạng phòng ngủ không nên nghiêng lệch và có góc lồi. Hình dạng phòng ngủ thích hợp là vuông vắn, không thích hợp là nghiêng lệch và đa giác. Bên nghiêng thì dễ tạo ảo giác trong quan sát, nhiều góc dễ tạo thành áp lực, do đó tăng thêm gánh nặng tinh thần, một thời gian dài dễ tác động đến sức khỏe.

Ban ngày phòng ngủ nên sáng sủa, buổi đêm nên mờ tối. Phòng ngủ nên có cửa sổ, như vậy ngoài không khí được lưu thông, ban ngày được hấp thu ánh sáng, khiến tinh thần thoải mái, còn ban đêm cửa sổ nên có rèm ngăn cản ánh sáng đêm giúp dễ đi vào giấc ngủ.

Phòng ngủ nên sơn những gam màu mát mẻ để tạo nên Bat dong san, bat dong san gia re - San giao dich bat dong san uy tin hang dau tai HCM một không gian tĩnh lặng cho phòng ngủ. Phòng ngủ nên tách biệt hẳn với các phòng giải trí khác trong nhà.

Để tiện đọc sách hoặc sử dụng trong những trường hợp cần thiết, gấp gáp thì bên cạnh giường nên đặt thiết bị đèn chiếu sáng, công tắc ở vị trí thuận lợi, dễ dàng, đèn tốt nhất là dùng loại có thể điều chỉnh độ sáng.

Ngày nay, các toà nhà được thi công chỉnh thể, bởi vậy nhà vệ sinh của các ngôi nhà trong tòa nhà được thiết kế cùng một phương. Nếu sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ, như vậy là biến thành ngủ giữa nhà vệ sinh của tầng trên và tầng dưới, mà nhà vệ sinh thì vốn ẩm ướt, không sách. Ở nơi đó tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, ngoài ra tiếng động đường ống nước ở tầng trên sẽ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của bạn, tạo nên tổn hại cho sức khỏe cơ thể.

Cửa phòng ngủ không nên thẳng cửa nhà. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần yên tĩnh. Mà cửa nhà là nơi người nhà, bạn bè thường qua lại, bởi vậy cửa phòng ngủ thẳng cửa lớn không phù hợp với điều kiện yên tĩnh cần thiết. Cửa nhà thẳng cửa phòng ngủ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với nhà bếp hoặc gần nhà bếp. Bếp là nơi nấu nướng, không khí nhiều dầu mỡ xông tới cửa phòng không tốt cho sức khỏe. Nhà bếp là nơi sinh hỏa, rất nóng nực bởi vậy cũng không thể gần phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ giáp tường bên kia là bếp.

Cửa phòng không thể thẳng gương. Gương có tác dụng phản xạ, trong phong thủy nhà ở truyền thống có thể phản xạ sát khí đi, bởi vậy có thể cản hung sát. Nhưng gương thẳng cửa phòng sẽ xung khắc chiếu hung sát vào phòng, mang lại vận thế không tốt.

Gương và cửa sổ sát đất không nên thẳng giường. Gương dùng để ngăn sát, tác dụng là phản xạ sát khí ra ngoài, bởi vậy không thể thẳng giường. Đặc biệt, mọi người khi tỉnh dậy còn chưa tỉnh táo, dễ bị gương hoặc cửa sổ sát đất làm giật mình.

Giường ngủ hoặc đầu giường không nên thẳng cửa phòng. Khu ngủ chú trọng tới Mua ban bat dong san TPHCM - Thong tin mua ban, gia ca nha dat TPHCM tính an toàn, yên tĩnh và ổn định cửa phòng là nơi tất yếu phải ra vào bởi vậy cửa phòng không thể thẳng giường ngủ hoặc đầu giường, nếu không người ngủ trên giường thiếu cảm giác an toàn, có hại cho sức khỏe.

Đầu giường không nên kê sát cửa sổ, cửa sổ là nơi khí đi vào, bởi vậy đầu giường gần cửa sổ dễ phạm xung. Người ngủ trên giường vì không nhìn thấy cửa sổ trên đầu nên thiếu cảm giác an toàn, làm cho tinh thần căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đầu giường không nên dưới xà ngang. Trần nhà nên bằng phẳng, kỵ có xà ngang. Xà ngang trong tâm lý dễ gây cảm giác nặng nề, đặc biệt là người ngủ dễ chịu áp lực lớn, tạo thành áp bức tinh thần, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Đầu giường kỵ không có chỗ dựa. Con người khi bình thường không dễ nhìn thấy trên đỉnh đầu bởi vậy đầu giường nên có tường dựa, tránh lộ khoảng không, lại giảm bớt cảm giác an toàn. Nếu không người ngủ trên giường dễ bị tinh thân hoang mang, nghĩ tới ma quỷ ảnh hưởng tới sức khỏe, sự nghiệp.

Phòng ngủ không nên đặt quá nhiều cây xanh. Quá nhiều cây cỏ dễ tích âm khí, hơn nữa buổi đêm cây cối lại hút oxy, thải ra cacbonic, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hãy đảm bảo sự đối lưu khí trong không gian. Điều hòa nên tránh chiếu trực tiếp vào bên giường hoặc bị các dụng vụ gia đình lớn cản trở.

Trên đây là những thông tin về thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy để bạn tham khảo giúp mang lại sức khỏe, vận may cho gia chủ. Tìm hiểu thêm Ancu.me - Trang rao vặt bất động sản - Nhà đất hàng đầu Việt Nam các thông tin hữu ích khác về phong thủy nhà ở được cập nhật mỗi ngày tại ancu.me.
Recent Activity